August 8, 2022
ประตูม้วนระบบไฟฟ้าดีอย่างไร

ประตูม้วนระบบไฟฟ้าดีอย่างไร

ประตูไฟฟ้าหรือประตูรีโมท  จะมีให้เลือกด้วยกันหลายรูปแบบ  เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความสะดวกในการเปิด-ปิดประตูทางเข้าออกในบริเวณบ้านโรงจอดรถ  หรือต้องการความปลอดภัยที่มากขึ้น  ซึ่งในปัจจุบันประตูไฟฟ้า  ได้รับการพัฒนาให้สามารถใช้งานได้ปลอดภัย  และมีฟังก์ชั่นที่ทำให้ผู้ใช้รู้สึกง่าย สะดวกกว่าเดิม

ประตูไฟฟ้าเป็นอย่างไร?

การติดตั้งประตูไฟฟ้าหรือประตูรีโมท  เริ่มนิยมกันมากขึ้น  เพราะถือเป็นสิ่งหนึ่งที่หลายบ้านเลือกใช้  สำหรับประตูบ้านที่ช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับบ้าน  ทำให้คนในบ้านของเราใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย  ต้องมีการพิจารณา  และมีการเลือกสรรมาเป็นอย่างดีเสมอ  และประตูไฟฟ้า  ถือเป็นอุปกรณ์ชนิดหนึ่งที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งานกับประตูบ้าน  หรืออาคารสำนักงานโดยเฉพาะ  เพื่อรักษาความปลอดภัยและช่วยลดฝุ่นละอองเข้าอาคารบ้านเรือนของเรา

ประตูไฟฟ้าหรือประตูรีโมทที่นิยมใช้สำหรับบ้านเรือนทั่วไป  โดยการติดตั้งประตูรีโมทอัตโนมัติ  ถือเป็นสิ่งหนึ่งที่มีความสำคัญกับบ้านเราเป็นอย่างมาก  ข้อดีของประตูรีโมท  มีหลากหลายข้อ  ข้อสำคัญ  คือ ช่วยเพิ่มความปลอดภัย  มีความทนทานสูง  ทำให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานยิ่งขึ้น ช่วยประหยัดเวลาในการเปิด-ปิด ประตู  ช่วยอำนวยความสะดวก  และที่สำคัญ  คือ ช่วยควบคุมการเข้าออกของบ้านได้อีกด้วย

ข้อควรรู้ในการติดตั้งประตูไฟฟ้า

1.ประเภทของประตูไฟฟ้าหรือประตูรีโมท

เป็นแบบบานเลือน  บานสวิง ประตูม้วน หรือแบบประตูโรงรถยนต์  เพราะแต่ละแบบที่กล่าวมาจะใช้มอเตอร์ในการขับเคลื่อนที่แตกต่างกัน  มีผลต่อราคา และงบประมาณ  ถ้าเป็นบานเลื่อนจะถูกสุด  บานสวิงราคาสูงขึ้นมาหน่อย  เพราะต้องใช้มอเตอร์ 2 ชุด  ประตูรั้วที่เลือกนั้นเป็นวัสดุชนิดไหน  เหล็ก สแตนเลส  ไม้  หรือผสมกันหลายอย่าง  เพราะการเลือกขนาดของมอเตอร์ประตูไฟฟ้านั้น จะคำนวณจกน้ำหนักของประตูรั้ว  ซึ่งพอจะประเมินน้ำหนักรั้ว  ได้ดังนี้

  • ประตูรั้วสแตนเลส น้ำหนักประมาณ 75 กิโลกรัม/เมตร  ที่ความสูงประตู 2 เมตร
  • ประตูรั้วเหล็กกล่อง น้ำหนักประมาณ 100 กิโลกรัม/เมตร  ที่ความสูงประตู 2 เมตร
  • ประตูรั้วเหล็กกล่องและไม้ น้ำหนักประมาณ 200 กิโลกรัม/เมตร  ที่ความสูงประตู 2 เมตร
  • ประตูรั้วอัลลอย น้ำหนักประมาณ 225 กิโลกรัม/เมตร ที่ความสูงประตู 2 เมตร

2.น้ำหนักของประตู

น้ำหนักของประตู  มีผลต่อการเลือกขนาดมอเตอร์ขับเคลื่อน  เพราะวัสดุที่ใช้ทำประตู  รวมไปถึงรูปแบบ  และลวดลาย  มีผลโดยตรงต่อน้ำหนักของประตูนั่นเอง  ดันั้นเราสามารถคำนวณขนาดของมอเตอร์ที่จะรับน้ำหนักประตูนั้นได้จาก  ความยาวของประตูรั้วส่วนที่เลื่อน (เมตร) x น้ำหนักของประตูรั้ว (กิโลกรัม) = ขนาดมอเตอร์ที่ใช้ (กิโลกรัม)  ด้วยน้ำหนักประตูที่หนักมาก  ระบบไฟฟ้า ความปลอดภัยที่ต้องคำนึงถึง  จึงต้องการช่างที่มีความชำนาญมากกว่า  ไม่แนะนำให้ติดตั้งเอง

ข้อดี-ข้อเสียของประตูไฟฟ้าหรือประรีโมทเป็นอย่างไร

ประตูรั้วบ้าน  เป็นหนึ่งในองค์ประกอบที่ทำให้บ้านสมบูรณ์ครบ  หลังจากที่มีการสร้างตัวบ้าน  และส่วนอื่น ๆ ของบ้านเสร็จเรียบร้อยแล้ว  ก็มาถึงขั้นตอนการติดตั้งประตูรั้วบ้าน  เมื่อต้องการเลือกชนิด  และแบบของประตูรั้วบ้าน  5 ข้อดีของประตูไฟฟ้า หรือประตูรีโมท  เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนที่กำลังมองหาประตูรั้วสำหรับที่พักอาศัย  และเรียกได้ว่าเป็นประเภทของประตูรั้วบ้านที่กำลังได้รับความนิยมขึ้นเรื่อย ๆ  ประโยชน์ของประตูไฟฟ้าจะมีอะไรบ้าง ดังนี้

ข้อเสียนั้น  แน่นอนว่าอาจจะไม่ค่อยเหมาะกับการติดตั้งในพื้นที่ขนาดเล็ก  แคบ  เพราะเป็นสิ่งไม่จำเป็น  เสียเงินโดยเปล่าประโยชน์  สิ้นเปลืองพลังงานเมื่อต้องเปิดและปิด  อีกทั้งการติดตั้งจากช่างที่ไม่มีความรู้  ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าที่ไม่มีคุณภาพ  ก็อาจทำให้ประตูเสื่อมสภาพ  พังเสียหายก่อนเวลาเอาได้

ก่อนจะติดตั้งประตูไฟฟ้า ควรศึกษารายละเอียดเหล่านี้ให้ดี  พร้อมการติดตั้งอย่างถูกต้องตามคำแนะนำของช่าง  และยกมอเตอร์ให้สูง  โดยเฉพาะผู้ที่บ้านมีปัญหาน้ำท่วมบ่อยครั้ง  เพื่อไม่ทำให้มอเตอร์ประตูเสียหายง่ายจนเกินไป

ประตูม้วนไฟฟ้าถือว่าเป็นหนึ่งในทางเลือกที่น่าสนใจ  แต่ผู้ใช้งานควรเลือกพิจารณาให้เหมาะสมก่อนว่า  จำเป็นมากน้อยแค่ไหน  เพราะประตูชนิดนี้จะเน้นใช้งานกับพื้นที่ทางเข้าออกที่มีขนาดกว้างใหญ่   ร้านค้าขนาดใหญ่ระดับโรงงานหรือโกดังมากกว่า แต่หากใครที่ต้องการความสะดวกสบาย ไม่กลัวเรื่องค่าไฟแล้ว  สิ่งเหล่านี้ก็ไม่ใช่ปัญหาที่คุณจะเลือกใช้ตามความพึงพอใจของตัวเอง

 

สอบถามเพิ่มเติมติดต่อได้ที่
โทร. 1800-400000 / 036-712222-8
Line@ https://line.me/R/ti/p/%40viriya
Inbox m.me/diamondshutter.vir
https://www.viriyalohakij.co.th

#วิริยะโลหะกิจ #เพชรประตูม้วน #ประตูม้วน #ประตูม้วนลายโปร่ง #ประตูม้วนระบบไฟฟ้า #ประตูม้วนความเร็วสูง #ประตูม้วนโพลีคาร์บอเนต #ประตูม้วนสแตนเลส #ประตูม้วนวัสดุเหล็ก #อะไหล่ประตูม้วน

ข่าวและบทความอื่นๆ


อธิบายให้ชัดกับ คุณสมบัติอุปกรณ์เสริมสำหรับประตูม้วน ยางกันน้ำ ยางอัดเสา ลูกยางกันชน
อธิบายให้ชัด กับอุปกรณ์เสริมสำหรับประตูม้วน ลูกปืน จานตั้ง ล็อกพื้น รอกโซ่ มาครบ
ความรู้คู่ช่าง ประเมินราคา ประตูม้วนยังไง แบบไหน?
ความรู้คู่ช่าง ประเมินราคา ประตูม้วนยังไง แบบไหน?
REVIEW High Spees Shutter
REVIEW High Spees Shutter
นั่งร้าน อุปกรณ์ก่อสร้างช่วยให้เอื้อความสูงในการก่อสร้างของช่าง
นั่งร้าน อุปกรณ์ก่อสร้างช่วยให้เอื้อความสูงในการก่อสร้างของช่าง