แบบเหล็ก

(Metal Form)

แบบเหล็ก บริษัท วิริยะโลหะกิจ จำกัด ผลิตขึ้นมามากมายหลายรูปแบบ หลายขนาด เพื่อใช้สำหรับงานก่อสร้างต่างๆ โดยเรามี แบบเหล็ก ขนาดมาตรฐานให้ลูกค้าได้เลือกตามความเหมาะสมสำหรับการใช้งาน และรับผลิตขึ้นใหม่ในขนาด หรือรูปแบบที่ลูกค้าต้องการเพื่อตอบสนองการใช้งานได้อย่างครอบคลุมมากที่สุด สามารถใช้งานได้ยาวนาน และคงทนเราผลิตและจำหน่ายแบบเหล็กมาตรฐานคุณภาพสูง แบบเหล็กก่อสร้าง ราคาโรงงาน และรับรองมาตรฐานการผลิต ISO 9001 :2015 ทุกชิ้น


คุณสมบัติแบบเหล็ก

แบบเหล็ก หรือ Metal Form ถือเป็นอีกอุปกรณ์ที่งานก่อสร้างหลายประเภทจะขาดไม่ได้เลย วัตถุประสงค์สำคัญเพื่อเอาไว้ใช้ในเรื่องการหล่อชิ้นงานต่าง ๆ ให้ออกมาตามที่แบบได้สร้างเอาไว้ อาทิ แบบเหล็กหล่อเสา, แบบเหล็กหล่อปูน เกิดเป็นชิ้นงานคุณภาพอย่างเสา, คาน, ผนัง, พื้น ฯลฯ ซึ่งในเรื่องนี้ช่างสามารถเลือกได้ว่าต้องการขนาดเท่าไหร่ตามที่ระบุเอาไว้

ดังนั้นการมีแบบที่ตรงกับมาตรฐานย่อมช่วยให้ผลงานออกมาโดนใจ และรวดเร็วตามแผนที่วางไว้ด้วย

ไม่ใช่แค่เรื่องของการใช้แบบเหล็กเพื่องานช่าง การก่อสร้าง งานโยธาเท่านั้น แต่ต้องเลือกซื้อที่มีคุณภาพด้วย ซึ่งทาง บริษัท วิริยะโลหะกิจ จำกัด เป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายชั้นนำของเมืองไทย มีให้เลือกหลากหลายไม่ว่าจะเป็นแบบเหล็กหล่อเสา, แบบเหล็กหล่อปูน, แบบมุมใน, มุมนอก, แบบเรียบ, แบบมุม ยืนยันมาตรฐานด้วยการใช้เหล็กคุณภาพสูงมาก ผ่านการรับรอง ISO ซื้อครั้งเดียวก็สร้างชิ้นงานได้แบบระยะยาว คุ้มค่าทุกการลงทุน ตอบโจทย์งานทุกประเภท ทุกโครงการอย่างแน่นอน

แข็งแรงทนทาน

รับผลิตแบบเหล็กขึ้นใหม่ในขนาด หรือรูปแบบที่ลูกค้าต้องการเพื่อตอบสนองการใช้งานได้อย่างครอบคลุมมากที่สุด สามารถใช้งานได้ยาวนาน และคงทน

จำหน่ายแบบเหล็ก

เรามีบริการจำหน่ายแบบเหล็กราคาถูก พร้อมมีแบบเหล็กพร้อมใช้งานคุณภาพดี 90%

ประสบการณ์ยาวนาน

การันตีการขายมานานกว่า 20 ปี

โดยทีมงานมืออาชีพ ผลิตไว ผลิตใหม่ขึ้นทุกแผ่นมาตรฐาน ISO

ข้อดีของการใช้งานแบบเหล็กสำหรับงานก่อสร้าง

- ไม่ว่าจะเป็นแบบเหล็กหล่อเสาหรือแบบเหล็กหล่อปูน สามารถนำมาใช้งานได้กับงานก่อสร้าง งานโยธาได้แทบทุกประเภท อาทิ การสร้างถนน, เสาไฟฟ้า, โรงงาน, โกดังสินค้า ฯลฯ

- ช่วยให้แบบของชิ้นงานสามารถประกอบออกมาด้วยความรวดเร็ว

แม่นยำ

- แบบเหล็กจะมีน้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายง่ายสั่งทำเพียงครั้งเดียวหากต้องผลิตชิ้นงานแบบเดิมก็ไม่มีปัญหา ช่วยประหยัดงบด้วย


แบบเหล็กประเภทต่างๆ

แบบเหล็กแบบเรียบ

คุณสมบัติ  มีหลายขนาดให้เลือกใช้ตามพื้นผิวของงานหล่อคอนกรีต ใช้สำหรับงานหล่อคอนกรีต เสา คาน ผนัง พื้น ฯลฯ โดยนำแบบเรียบหลายๆ แผ่นมาต่อกันให้ได้ตามขนาดที่ต้องการ

แบบเหล็กแบบมุมใน

แบบมุมใน ใช้ประกอบกับแบบเรียบในการหล่อผนังด้านในที่เป็นมุมฉาก เช่น ช่องลิฟท์ ถังเก็บน้ำ

แบบเหล็กแบบมุมนอก

แบบมุมนอก ใช้ร่วมกับแบบเรียบในการหล่อผนังด้านนนอกที่เป็นมุมฉาก

แบบเหล็กแบบมุม

แบบมุม ใช้ยึดมุมของแบบเรียบลักษณะเดียวกับมุมนอก ขึ้นอยู่ตามความเหมาะสมของงาน

แชทสอบถามราคา

ประเภทของแบบเหล็กที่นิยมในการใช้งาน

หากแยกย่อยออกมาจะพบว่าปัจจุบันช่างจำนวนมากมักนิยมใช้งานแบบเหล็กด้วยกัน 4 ประเภท ซึ่งมีความแตกต่างดังนี้

01

แบบเรียบ มีลักษณะเป็นแผ่นตามแนวนอนเรียบปกติ แต่ละช่องจะถูกเว้นระยะเอาไว้ตามความเหมาะสมของชิ้นงาน นิยมใช้กับงานเทคอนกรีตไม่ว่าจะเป็นการหล่อเสา ผนัง คาน พื้น วิธีทำก็ไม่ยุ่งยากให้นำแบบเหล็กหล่อปูนดังกล่าวมาเรียงต่อกันตามขนาดที่ต้องการ จากนั้นก็เทปูนหรือคอนกรีตที่ผ่านการผสมแล้วลงไป

02

แบบมุมใน จะนิยมนำมาใช้งานลักษณะการประกอบแบบเรียบใน จำพวกการหล่อผนังภายในที่ต้องมีฉากเหลี่ยม เช่น ผนังช่องลิฟต์, ผนังถังเก็บน้ำ เป็นต้น

03

แบบมุมนอก จะถูกใช้งานคู่กับแบบเหล็กประเภทมุมใน เพื่อหล่อผนังภายนอกให้เกิดเป็นมุมฉากสวยงาม เพิ่มความแข็งแรงทนทานกับตัวงาน


04

แบบมุม แบบเหล็กหล่อเสาประเภทนี้จะถูกใช้งานคู่กับแบบเรียบเป็นส่วนใหญ่ จุดประสงค์เพื่อทำให้เกิดมุมภายนอกสวยงาม (คล้ายกับแบบมุมนอก)

แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับลักษณะของงานเป็นหลักด้วย

บทความเกี่ยวกับแบบเหล็ก

ประตูม้วนไฮสปีด
ประตูม้วนไฮสปีด คืออะไร ดีอย่างไร
หลังคาเมทัลชีทดีกว่าหลังคาแบบอื่น
เทียบให้ชัด หลังคาเมทัลชีทดีกว่าหลังคาแบบอื่นอย่างไร
เมทัลชีทกับข้อดีข้อเสีย
เมทัลชีทกับข้อดีข้อเสียที่คนมีบ้านต้องรู้