September 21, 2022
ประตูม้วนระบบมือดึง คือ

ประตูม้วนที่เราเห็นกันตามอาคารบ้านเรือน ตึกแถว หรือโรงงานต่างๆ ถือได้ว่า กำลังนิยมกันอย่างแพร่หลาย เพราะมันเป็นประตูที่มีระบบที่ทันสมัย ทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของเราสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น    แข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน เหมาะสำหรับโกดัง โรงงาน อาคารพาณิชย์ ที่พักอาศัย ระบบมือดึงการทำงานของมันก็คือ การทำงานของสปริงในการเปิดปิดประตู ควบควมด้วยแรงคน มีสปริงเป็นตัวช่วยในการผ่อนแรง หากประตูมีขนาดความสูงค่อนข้างมาก อาจต้องใช้อุปกรณ์เสริม เช่น ขอเกี่ยวประตู ช่วยในการดึงเปิดปิด ประตูม้วนระบบมือดึง ถือว่าเป็นประตูเหล็กม้วนที่ราคาถูกที่สุด เป็นระบบที่ควบคุมการเปิดปิดด้วยแรงคนหรือกำลังมนุษย์ ความกว้างของประตูไม่ควรเกิน 4 เมตร และควรสูงไม่เกิน 4 เมตรอีกด้วย น้ำหนักของประตูโดยเฉลี่ยไม่ควรเกิน 120 กิโลกรัม หากต้องการความกว้างของประตูมากกว่า 4 เมตร ควรแบ่งประตูออกเป็นช่วง ๆ และเพิ่มด้วยเสากลาง แต่ละช่วงกว้างไม่เกิน 4 เมตร ในกรณีที่เลือกวัสดุเป็นอลูมิเนียมที่กันสนิมได้ ปนะตูม้วนแลบดึงก็จะมีราคาที่สูงขึ้นไปอีก

ราคาประตูเหล็กม้วน

ถือเป็นข้อแรกในการตัดสินใจ สำหรับการตัดสินใจเลือกประตูเหล็กม้วน เพราะวัสดุที่ใช้ทำประตูเหล็กม้วนนั้นมีราคาที่แตกต่างกัน หากเลือกวัสดุสแตนเลสก็จะมีราคาสูงขึ้นไปอีกด้วย การเลือกระบบเช่นเดียวกัน เป็นแบบมือดึงจะมีราคาถูกกว่าระบบไฟฟ้า และจะแพงขึ้นไป้วยการเลือกมอเตอร์และเพิ่มฟังก์ชั่นหรืออุปกรณ์ให้กับประตูม้วนไฟฟ้า เช่น เครื่องสำรองไฟ, ระบบเซ็นเซอร์ป้องกันทับสิ่งกีดขวาง

ระยะเวลาการติดตั้งประตูเหล็กม้วน

ระยะเวลาการใช้งาน ให้ดูจากวัสดุที่เราจะติดตั้งว่าเราเลือกวัสดุอุปกรณ์ที่มีคุณภาพดีหรือไม่ รวมไปถึงสถานที่ติดตั้ง สภาพแวดล้อมที่ติดตั้ง หากใบมีตัวเคลือบซิงค์ก็จะช่วยชะลอการขึ้นสนิมเพิ่มระยะเวลาการใช้งา

นให้ยาวนานยิ่งขึ้น

 

บริการเหล็กประตูม้วน

สิ่งที่มองข้ามไปไม่ได้เลยคือ เรื่องของการบริการ คำนึงถึงตั้งแต่ขั้นตอนการเข้าติดตั้งประตูเหล็กม้วน บริการหลังการขาย หากมีปัญหาในการใช้งานของ ประตูเหล็กม้วน บริษัทหรือผู้รับเหมาติดตั้งมีความพร้อมที่จะเข้ามาให้บริการเราเร็วมากน้อยแค่ไหน

ประตูม้วนแบบสปริงมือดึง

เป็นประตูม้วนที่ต้องใช้แรงเราเองในการเปิดปิดประตูเหล็กม้วนในแต่ละครั้ง สำหรับสถานที่ที่มีการเปิดปิด เป็นประจำบ่อย ๆ

ประตูม้วนแบบนอกโซ่

เป็นการใช้รอกช่วยเปิดปิดต้องใช้แรงเราเองในการเปิดปิด ริกจะช่วยในการผ่อนแรง ได้มากในระดับหนึ่ง ต่างกับแบบแรก สปริงมือดึง ที่ต้องใช้แรงคนเต็มๆ ประตูม้วนแบบรอกนี้เหมาะกับขนาดสถานที่ ที่ใหญ่กว่าสปริงมือดึงแน่นอน กว้าง 8 เมตร × สูง 5 เมตร ขนาดอยู่ในเกณฑ์นี้ ประตูม้วนแบบรอกโซ่ ตอบโจทย์ข้อนี้ ส่วนใหญ่ใช้กับสถานที่ ที่ไม่ค่อยได้เปิดบ่อยๆ เรื่องการใช้งานเบาแรงได้เยอะ แต่กินเวลาสักหน่อย เหมาะสำหรับคนที่ใจเย็นๆ ไม่รีบร้อนมาก

ประตูม้วนแบบมอเตอร์ไฟฟ้า

แบบสุดท้ายมีความสะดวก ปลอดภัย เสียงเงียบ เป็นต้น เหมาะกับทุกสถานที่ ใช้ได้กับทุกงาน ข้อดีของประตูม้วนแบบไฟฟ้า คือ ความสะดวกสบาย มอเตอร์ดึงเปิดปิดด้วยรีโมทคอนโทรลต่างกัน 2 แบบ มีระบบความปลอดภัยที่สามารถติดตั้งเพิ่มเติม ระบบนี้หากประตูกำลังปิดแล้วมีสิ่งกีดขวางอยู่ประตูจะหยุด และดึงตัวเองกลับขึ้นไปทันที เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ

ประตูม้วนแบบผสม 

2ระบบใน1เดียว เป็นแบบมอเตอร์ไฟฟ้า-มือดึง เป็นประตูม้วน2ระบบ ในตัว เป็นทั้งแบบ ประตูม้วนมอเตอร์ไฟฟ้า ในตัวเอง และเมื่อยามไฟฟ้าดับ สามารถปลดล็อคระบบ เป็นประตูม้วนแบบมือดึง สะดวก ปลอดภัย เสียงเงียบ เป็นต้น เหมาะกับทุกสถานที่ เหมาะกับทุกงาน ขนาดขอฃประตูไม่เกิน 15 ตารางเมตร น้ำหนักของประตูโดยรวม ไม่เกิน150 กิโลกรัม ความกว้างไม่เกิน 4 เมตร ถ้าไม่มองเรื่องราคา ให้ความคุ้มค่า ประโยชน์ในการใช้งาน คุ้มค่าแน่นอน

จะเห็นได้ว่าในปัจจุบันนี้ประตูม้วนมีให้เลือกมากมายหลายแบบ  และหลายวัสดุอุปกรณ์  ถ้าอยากให้ประตูม้วนอยู่กับเราไปได้นาน ๆ เราก็ต้องเลือกวัสดุเกรดเอ  จะได้ใช้งานได้เป็น 10-20 ปี  และอยู่ที่การบำรุงรักษาและบริการหลังการขายของบรัทหรือผู้รับเหมาที่เราไปติดตั้งมา

สอบถามเพิ่มเติมติดต่อได้ที่
โทร. 1800-400000 / 036-712222-8
Line@ https://line.me/R/ti/p/%40viriya
Inbox m.me/diamondshutter.vir
https://www.viriyalohakij.co.th

#วิริยะโลหะกิจ #เพชรประตูม้วน #ประตูม้วน #เมทัลชีท

ข่าวและบทความอื่นๆ


VIDEO ภาพหลังติดตั้งประตูม้วน หน้างาน 2 แห่ง
VIDEO ภาพหลังติดตั้งประตูม้วน หน้างาน 2 แห่ง
REVIEW. ประตูม้วน อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์, อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์​, อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี
REVIEW ประตูม้วน อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์, อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์​, อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี
วิธีเลือกสีหลังคาให้เหมาะกับสไตล์บ้าน
วิธีเลือกสีหลังคาให้เหมาะกับสไตล์บ้าน
มุงหลังคาด้วยเมทัลชีท
คิดจะมุงหลังคาด้วยเมทัลชีท อย่าลืมศึกษาข้อมูลก่อนเลือกซื้อ