September 16, 2022
ประตูม้วนมีกี่แบบเลือกแบบไหนให้เหมาะกับการใช้งาน

สำหรับประตูม้วน  ที่เราพบเห็นตามอาคาร  ตึกแถว หรือตามโรงงานต่าง ๆ  ถือได้ว่ากำลังนิยมใช้กันแพร่หลายเพราะเป็นประตูที่มีระบบที่ทันสมัย  เช่น แบบดึงมือและระบบอัตโนมัติ  ที่ทำให้ชีวิตเราสะดวกสบายมากขึ้น นอกจากนอกจากนี้บ้านบางหลัง  ยังเลือกใช้ประตูม้วนระบบไฟฟ้า  เพื่อทำเป็นประตูของโรงจอดรถ  ที่มีการออกแบบที่สวยงามให้เข้ากับตัวบ้าน ขณะเดียวกันระบบการเปิด-ปิดของประตู  สามารถควบคุมได้ทั้งมือ  และควบคุมด้วยไฟฟ้า โดยขึ้นอยู่กับรูปแบบการใช้งานด้วยประสิทธิภาพ  รูปแบบและระบบมีการรักษาความปลอดภัย  ทำให้การเลือกใช้งาน     ป ระตูม้วนระบบไฟฟ้าจึงมีมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

ประตูม้วนมีกี่แบบ

ประตูม้วนรุ่นมาตรฐาน  มีทั้งหมด 3 แบบ  คือ  แบบมือดึง  แบบรอกโซ่  และแบบมอเตอร์  สามารถทำประตูม้วนได้กว้างกว่า 13 เมตร มีสีให้เลือกมากมายเพื่อให้เข้ากับสิ่งก่อสร้าง ถ้าต้องการความปลอดภัยเพิ่มเติม สามารถติดตั้งระบบรองรับอุปกรณ์เสริมความปลอดภัยต่าง ๆ เช่น Air Sensor  ประตูม้วนจะหยุดการทำงานทันที  เมื่อสัมผัสสิ่งกีดขวาง  เครื่องสัญญาณเตือนภัย  หากมีการโจรกรรม  สัญญาณเตือนจะดังทันที  เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้หลากหลาย

ประตูม้วนแบบรอกโซ่

เป็นแบบที่แข็งแรง ทนทานเหมาะสำหรับอาคารโรงงาน  ที่อยู่อาศัย  ประตูม้วนระบบรอกโซ่ อาศัยการทำงานด้วยแบบทดกำลังคน  จากการชักรอก  หรือสาวโซ่เพื่อเปิด-ปิดประตู ซึ่งจะสามารถรองรับน้ำหนักได้มากกว่าประตูม้วนระบบมือดึง  โดยประตุม้วนระบบรอกโซ่  เหมาะสำหรับประตูที่มีขนาดความกว้างไม่เกิน 7 เมตร และความสูงไม่เกิน 5.50 เมตร  น้ำหนักเฉลี่ยนของบานประตู  ไม่เกิน 500 กิโลกรัม ประตูเหล็กม้วนแบบรอกโซ่นี้ จะเปิด-ปิดได้เพียงจุดเดียว คือ ภายใน หรือภายนอกอาคารดังนั้นเมื่อปิดประตูแล้วต้องออกทางประตูอื่น  จึงจำเป็นต้องมีประตู  หรือทางเข้าออกอีกทางหนึ่ง หรืออาจแบ่งบานประตูม้วน  เพื่อสามารถเข้าออก  อีกทางแทนได้

ประตูม้วนแบบมือดึง

แข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน  เหมาะสำหรับโกดัง  โรงงาน อาคาร พาณิชย์  ที่พักอาศัย โดยระบบมือดึง จะอาศัยการทำงานของสปริงในการเปิด-ปิดประตู ควบคุมด้วยกำลังคน โดยมีสปริงช่วยในการผ่อนแรง  หรือหากประตูมีขนาดความสูงค่อนข้างมาก  อาจใช้อุปกรณ์เสริมอย่างขอเกี่ยวประตูม้วนช่วยในการดึงเปิดปิด  จะทำให้ผู้ใช้งานสะดวกมากยิ่งขึ้น

ประตูม้วนแบบมอเตอร์หรือแบบไฟฟ้า

สะดวก  ใช้งานง่าย  ทันสมัยและมีประสิทธิภาพสูงเหมาะสำหรับที่อยู่อาศัย บริษัท ห้างร้านฯ  และประตูโรงงานขนาดใหญ่  โดยมีให้เลือกทั้งมอเตอร์คิงคอง (KINGKONG)  หรือมอเตอร์แท่นหรือมอเตอร์กระบอกตามความเหมาะสมและความต้องการของลูกค้า  ซึ่งชนิดของมอเตอร์ และราคาจะขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้า

ประตูเหล็กม้วนระบบมอเตอร์  ควบคุมการทำงานด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า  โดยจะมีสวิตซ์ไฟฟ้าสำหรับเป็นปุ่มเปิดปิด ติดผนัง  เพื่อความสะดวกแก่การใช้งาน  นอกจากนี้ยังรองรับรีโมทคอนโทรล  ซึ่งสามารถใช้ได้ในระยะห่างตามสัญญาณที่ส่งถึง ในกรณีไฟฟ้าขัดข้อง  สามารถใช้งานแบบโซ่  ซึ่งอยู่ในตัวมอเตอร์เปิดฉุกเฉินได้  อีกทั้งยังสามารถติดตั้งอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ เช่น  ดีเทคชั่นเซ็นเซอร์  เพื่อช่วยเพิ่มความปลอดภัย  หากมีคนหรือสิ่งของ  กีดขวางประตูม้วนจะหยุดการทำงานลง

เลือกประตูม้วนแบบไหนให้เหมาะสมกับการใช้งาน

ประตูเป็นส่วนประกอบสำคัญของอาคาร บ้านเรือน  ปราศจากประตูที่แข็งแรงแล้ว  การอยู่อาศัยย่อมไม่มีความปลอดภัย  โดยหลักสถาปัตยกรรมแล้ว  ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นอันดับแรก  ความสะดวกในการใช้งานเป็นอันดับรองและความสวยงามเป็นอันดับสุดท้าย

ประตูม้วน  ที่ติดตั้งออกแบบ โดยผู้ชำนาที่ตอบโจทย์ทั้งด้านความปลอดภัย  ความสะดวกในการใช้งานและให้ความสวยงาม  ด้านความปลอดภัย  วัสดุที่ใช้ทำประตูม้วนหลัก ๆ แล้วประกอบด้วย  ใบลอนเหล็ก  หรือใบลอนสแตนเลส  เมื่อเลือกใช้ขนาดใบลอน  และความหนาที่เหมาะสมตามขนาดของประตูแล้ว  ประตูม้วนจะมีความแข็งแรงปลอดภัย  มีความทนทาน  มีอายุการใช้งานยาวนาน ที่สำคัญ  คือ  บำรุงดูแลรักษาง่าย  แต่ทั้งนี้  ต้องเลือกใช้ชิ้นส่วน  อุปกรณ์ต่าง ๆ  ให้เหมาะสม  เช่น ระบบล็อค แม่กุญแจ  รวมไปถึงการติดตั้งที่ได้มาตรฐานโดยช่างผู้ชำนาญงาน

ด้านความสะดวกในการใช้งาน  ประตูม้วนมีด้วยกัน 3 ระบบ คือ ระบบมือดึง  พบเห็นได้ตามอาคารพาณิชย์ทั่วไป  ระบบรอกโซ่ พบได้ตามโกดัง อาคาร โรงงานที่มีบานประตูขนาดใหญ่  น้ำหนักมาก  และสุดท้าย คือ ระบบไฟฟ้าอัตโนมัติ  ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าและรีโมท  อุปกรณ์เสริม  เพื่อเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน  ประตูม้วนสามารถเก็บม้วนขึ้นไปในกล่องด้านบนได้

สอบถามเพิ่มเติมติดต่อได้ที่
โทร. 1800-400000 / 036-712222-8
Line@ https://line.me/R/ti/p/%40viriya
Inbox m.me/diamondshutter.vir
https://www.viriyalohakij.co.th

#วิริยะโลหะกิจ #เพชรประตูม้วน #ประตูม้วน #เมทัลชีท

ข่าวและบทความอื่นๆ


1 นาที อุปกรณ์เสริมประตูม้วน
1 นาทีเข้าใจได้ อุปกรณ์เสริมประตูม้วน
เมทัลชีท คืออะไร
เมทัลชีท คืออะไร
REVIEW หลังคาเมทัลชีท จ.ปราจีนบุรี
REVIEW หลังคาเมทัลชีท จ.ปราจีนบุรี
REVIEW ประตูม้วน เดอะฮับ เซียร์รังสิต บริษัท กนกแฮนด์
REVIEW ประตูม้วน เดอะฮับ เซียร์รังสิต บริษัท กนกแฮนด์