August 13, 2022
ข้อควรรู้ก่อนเลือกซื้อ ประตูม้วน

ข้อควรรู้ก่อนเลือกซื้อ ประตูม้วน

หลายคนอาจเคยเห็น ประตูม้วน กันมาบ้าง ไม่ว่าจะเป็นตามอาคารพาณิชย์ บ้านเรือน ร้านค้าต่าง ๆ มักจะนิยมติดตั้งประตูม้วนกันอย่างแพร่หลาย ซึ่งประโยชน์เรื่องความปลอดภัย มั่นใจได้เลยว่าสบายใจหายห่วง เพราะคงไม่มีใครอยากมานั่งเสียใจทีหลัง กับความสูญเสียที่อาจเกิดขึ้น จากการถูกโจรกรรม ดังนั้นการติดตั้ง ประตูม้วน จึงกลายเป็นสิ่งจำเป็น สำหรับคนที่ต้องการความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

องค์ประกอบของ ประตูม้วน มีอะไรบ้าง?

ถ้าพูดถึงประตูเหล็กที่สามารถม้วนพับได้ นั่นอาจไม่ใช่ความหมายที่แท้จริง ของประตูบานม้วน เพราะ ประตูม้วน คือ ประตูที่สร้างจากแผ่นเหล็กแนวนอน หรืออลูมิเนียมหลายแผ่นมาประกอบกัน และทำงานโดยการดึงรอกขึ้นหรือลง ซึ่งอาจใช้สปริงหรือมอเตอร์ไฟฟ้าเป็นตัวควบคุมการทำงาน ซึ่งประตูชนิดนี้เป็นประตูประเภทที่นิยมใช้กันมาก สำหรับใช้ในบ้าน เชิงพาณิชย์ หรืออุตสาหกรรม ข้อดีของประตูม้วน คือ การทำงานในแนวตั้ง และมีม่านประตูขนาดกะทัดรัด เมื่อเปิดจนสุดม่านประตูเหล่านี้ จะใช้พื้นที่ระหว่าง 200 ถึง 500 มม. เท่านั้น ขึ้นอยู่กับความสูง และประเภทของระแนงม่านที่ใช้ด้วย

ประเภทของ ประตูม้วน และการใช้งาน

สำหรับ ประตูม้วน ถึงแม้จะมีการใช้งานที่หลากหลาย และอาจมีประโยชน์มากมาย แต่ถ้าประตูเหล่านี้ผลิตขึ้นโดยใช้ส่วนประกอบราคาถูก คุณจะพบว่าประตูเสียเร็วมาก ส่วนใหญ่มักเกิดจากส่วนประกอบภายในเสียหาย ดังนั้นการเลือกประตูม้วนให้เหมาะกับการใช้งาน จึงเป็นสิ่งสำคัญ มาดูประตูม้วน 3 ประเภท ที่อาจใช่สำหรับคุณ ดังนี้

  1. ประตูม้วนเหล็ก – ประตูม้วนชนิดนี้ใช้ปกป้องทรัพย์สินอันล้ำค่า สำหรับธุรกิจของคุณได้ ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบกดขึ้น-ดึงลง แบบใช้โซ่ หรือกดชัตเตอร์แบบอิเล็กทรอนิกส์ มีให้เลือกอย่างหลากหลาย ทั้งแบบเจาะรู หรือไม้ระแนงเคลือบด้วยสีฝุ่น และพลาสติซอล เพื่อตอบสนองความต้องการของคุณ
  2. ประตูม้วนอะลูมิเนียม – ผลิตจากระแนงอลูมิเนียมอัดรีด ซึ่งทำให้บานประตูหน้าต่างเหล่านี้ มีพื้นที่ส่วนหัวและด้านข้างน้อยที่สุด ทำให้เกิดความสวยงาม และปลอดภัยในระดับสูง มีให้เลือกทั้งแบบดันขึ้นและดึงลงด้วยมือ หรือแบบใช้ไฟฟ้าทั้งหมด
  3. ประตูม้วนหุ้มฉนวน – เป็นประตูที่รวม ข้อดีของประตูม้วน เอาไว้ค่อนข้างมาก โดยประตูจะรักษาอุณหภูมิ ลดระดับลมและเสียงรบกวน มีให้เลือกหลากหลายแบบ ซึ่งสามารถควบคุมด้วยระบบไฟฟ้า และสามารถทำงานด้วยระบบอัตโนมัติได้

ประโยชน์ของประตูบานม้วน

  1. ความปลอดภัย

ประตูบานม้วนให้ความปลอดภัยอย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุหลักที่ธุรกิจจำนวนมาก เลือกจะติดตั้ง ประตูม้วน ในโรงงานอุตสาหกรรมของตน การติดตั้งบานม้วนเข้ากับจุดเชื่อมต่อภายนอกอาคารของคุณ ไม่เพียงแต่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับอาคารของคุณเท่านั้น แต่ยังช่วยยับยั้งขโมยที่สามารถเข้าถึงคุณได้ง่ายอีกด้วย

  1. ป้องกันการบุกรุก

ประโยชน์ด้านความปลอดภัยเพิ่มเติมของ ประตูม้วน ยังมีประโยชน์ในการทำหน้าที่ เป็นตัวยับยั้งการบุกเข้าไปในสถานที่ของคุณ ประตูบานม้วนจะส่งเสียงดัง ซึ่งสามารถป้องกัน และยับยั้งการบุกรุกที่อาจเกิดขึ้นได้

  1. ความปลอดภัย

ประตูบานม้วนทันสมัย จะมาพร้อม ข้อดีของประตูม้วน ที่มีระบบเบรกนิรภัย แบบป้องกันการตกหล่น ถือเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน นอกจากนี้ ยังสามารถติดตั้งขอบนิรภัย โฟโตเซลล์นิรภัย วงจรเหนี่ยวนำ ไฟจราจร ไซเรนเตือนด้วยเสียง และปลอกหุ้มคอยล์แบบเต็ม เพื่อเพิ่มการปกป้องผู้ใช้จากการเตือนภัยด้วยวิธีการต่าง ๆ

  1. การป้องกันสภาพอากาศ

จากสภาพอากาศที่รุนแรงมากขึ้น  ทำให้ ประตูม้วน กลายเป็นองค์ประกอบที่ปกป้องคุณ ได้มากกว่าประตูมาตรฐานอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นการป้องกันลมหรือฝน ประตูชัตเตอร์ที่ติดตั้งและบำรุงรักษาอย่างเหมาะสม จะช่วยป้องกันความร้อนและฝนได้ดี แถมยังช่วยรักษาอุณหภูมิแวดล้อม ภายในอาคารของคุณให้คงที่อีกด้วย

นอกจากนี้ ประตูม้วน ยังมีประโยชน์ด้านต่าง ๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การป้องกันอัคคีไฟ, การคุ้มครองสิ่งแวดล้อม, ลดเสียงรบกวน, มีความทนทานสูง ฯลฯ นอกจากนี้ถึงแม้ ข้อดีของประตูม้วน จะมีมากแค่ไหน แต่ก็ควรมีการการบำรุงรักษาเป็นประจำ เพื่อให้อยู่ในสภาพดี พร้อมกับการใช้งานอยู่เสมอ ดังนั้นการเลือกซื้อประตูบานม้วน ไม่ว่าจะเลือกแบบไหนก็ตาม วัตถุประสงค์การใช้งาน ต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง นอกเหนือจากนั้น น่าจะเป็นการบำรุงรักษา เพื่อให้สามารถใช้ประตูได้อย่างยาวนาน

สอบถามเพิ่มเติมติดต่อได้ที่
โทร. 1800-400000 / 036-712222-8
Line@ https://line.me/R/ti/p/%40viriya
Inbox m.me/diamondshutter.vir
https://www.viriyalohakij.co.th

#วิริยะโลหะกิจ #เพชรประตูม้วน #ประตูม้วน #ประตูม้วนลายโปร่ง #ประตูม้วนระบบไฟฟ้า #ประตูม้วนความเร็วสูง #ประตูม้วนโพลีคาร์บอเนต #ประตูม้วนสแตนเลส #ประตูม้วนวัสดุเหล็ก #อะไหล่ประตูม้วน

ข่าวและบทความอื่นๆ


12 ลอนเมทัลชีทที่ควรรู้
12 ลอนเมทัลชีทที่ควรรู้
โอบรับโลกดิจิทัล ในแบบฉบับของวิริยะโลหะกิจ
โอบรับโลกดิจิทัล ในแบบฉบับของวิริยะโลหะกิจ
ความรู้คู่ช่าง.ประตูม้วนเก่ามีปัญหา เรามีวิธีแก้ไข!
ความรู้คู่ช่าง ประตูม้วนเก่ามีปัญหา เรามีวิธีแก้ไข!
ตัวอย่าง สีประตูม้วนไฮสปีด
ตัวอย่าง สีประตูม้วนไฮสปีด