March 8, 2023
เทียบให้ชัด หลังคาเมทัลชีทดีกว่าหลังคาแบบอื่นอย่างไร
หลังคาเมทัลชีทดีกว่าหลังคาแบบอื่น

 

เทียบให้ชัด หลังคาเมทัลชีทดีกว่าหลังคาแบบอื่นอย่างไร

ปัจจุบันนี้ ไม่ว่าหันไปทางไหน ก็เห็นแต่บ้านที่ใช้หลังคาเมทัลชีทกันทั้งนั้น ฟังดูจะเป็นเรื่องแปลกใหม่ ที่เราเปลี่ยนจากหลังคาดินเผามาเป็นหลังคาชนิดนี้กัน เจ้าของบ้านที่วางแผนจะเปลี่ยนหลังคาหรือกำลังจะสร้างบ้านใหม่และกำลังมองหาหลังคาดี ๆ ที่สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานและคุ้มค่าแบบไหนถึงจะเหมาะกับเราที่สุดกันล่ะ หนึ่งในปัจจัยที่สำคัญมาก ๆ ไม่แพ้เรื่องความทนทาน นั่นคือ ค่าใช้จ่าย บอกเลยว่า ใคร ๆ ก็อยากได้ราคาถูกแต่ทนทานและคุ้มค่ากันทั้งนั้น เราจะมาดูว่าทำไมหลังคาเมทัลชีทจึงดีกว่าหลังคาแบบอื่น

อะไรทำให้หลังคาเมทัลชีทแตกต่างจากหลังคาแบบอื่น?

ในอดีตมีความเชื่อกันว่า หลังคาเมทัลชีทเป็นการลงทุนที่สิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายเกินความจำเป็น แต่ในปัจจุบัน ผู้คนมักจะมองในระยะยาวมากกว่า ทำให้เห็นภาพรวมความคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไป ซึ่งเหตุผลที่ทำให้หลังคาเมทัลชีทแตกต่างและดีกว่าหลังคาแบบอื่น มีดังนี่

  1. หลังคาเมทัลชีทมีความทนทานต่อทุกสภาพอากาศ

ไม่ว่าจะฝนตก แดดออก อากาศร้อน หนาว ลมแรง แต่หลังคาเมทัลชีทก็เอาอยู่ มีความทนทานอยู่ และป้องกันการผุกร่อนได้ ทั้งนี้ แผ่นเมทัลชีทแตกต่างจากวัสดุหลังคาอื่น อาทิ หลังคากระเบื้อง เนื่องจากมีคุณสมบัติทนทานต่อแรงกระแทกและสภาพแวดล้อมที่แปรปรวน หรือหลังคายางมะตอยที่อาจจะไม่สามารถต้านทานลมแรงได้ ส่วนวัสดุอื่น ๆ ก็ไม่อาจปกป้องบ้านจากสัตว์รังควานได้เช่นกัน

  1. หลังคาเมทัลชีทไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม

กระแสรักษ์โลกกำลังมาเลยค่ะ เนื่องจากหลังคาเมทัลชีทเป็นหลังคาที่มีความทนทานสูง จึงไม่ต้องถอดเปลี่ยนบ่อยเท่าวัสดุมุงหลังคาชนิดอื่น และหากจำเป็นต้องเปลี่ยน คุณก็สามารถนำหลังคาเมทัลชีทไปรีไซเคิลได้ 100% โดยสามารถติดตั้งแทนที่หลังคาเดิมได้ จึงไม่ก่อให้เกิดขยะที่จะส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม คุณจึงมั่นใจได้ว่าการลงทุนใช้วัสดุที่มีประโยชน์ต่อสิ่งแวดล้อม จะไม่ทำลายต่อสิ่งแวดล้อมและเป็นประโยชน์ต่อคนรุ่นหลังแน่นอน

  1. หลังคาเมทัลชีทช่วยควบคุมอุณหภูมิและประหยัดพลังงาน

เนื่องจากหลังคาเมทัลชีทสามารถสะท้อนรังสีอาทิตย์ช่วงอินฟราเรด จึงช่วยรักษาอุณหภูมิพื้นผิวให้คงที่ ซึ่งเป็นการลดการใช้เครื่องปรับอากาศและประหยัดค่าไฟฟ้าไปในตัว

  1. หลังคาเมทัลชีทมีความสวยงามและน่ามอง

เราคงปฏิเสธไม่ได้ว่า นอกจากเรื่องของความทนทานและคุ้มค่าแล้ว ความสวยงามยังคงเป็นปัจจัยสำคัญที่เจ้าของบ้านพิจารณาและให้ความสำคัญ โดยหลังคาเมทัลชีทจะมาพร้อมกับสีหลังคามากมายและลวดลายที่สะอาดตา รูปลักษณ์ของหลังคาเมทัลชีทจะช่วยเพิ่มความหรูหราให้แก่บ้าน เจ้าของบ้านสามารถเลือกสรรรูปแบบและดีไซน์ของหลังคาได้อย่างหลากหลาย

  1. หลังคาเมทัลชีทช่วยประหยัดเวลาและงบประมาณ

การลงทุนสร้างบ้าน ต่อเติม หรือทำหลังคาใหม่ ก็ต้องไตร่ตรองกันอย่างรอบคอบนะคะ เพื่อที่จะสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในการทำหลังคาประเภทต่าง ๆ

  1. หลังคาเมทัลชีทมีน้ำหนักเบาและติดตั้งง่าย

นี่เป็นอีกหนึ่งข้อดีของหลังคาเมทัลชีทที่แตกต่างจากหลังคาแบบอื่น ๆ อย่างชัดเจนเลยค่ะ เนื่องจากหลังคาเมทัลชีทมีน้ำหนักเบากว่าหลังคากระเบื้อง จึงอาศัยโครงสร้างในการรองรับน้ำหนักน้อยกว่า ช่วยให้เจ้าของบ้านจ่ายค่าวัสดุน้อยลง อีกทั้งยังช่วยลดเวลาในการติดตั้งอีกด้วย

  1. หลังคาเมทัลชีทช่วยเพิ่มความปลอดภัย

หากโจทย์ของคุณคือ เรื่องความปลอดภัย บอกเลยว่าหลังคาเมทัลชีทนี่แหละคือคำตอบที่ดีที่สุดของคุณ เพราะโดยทั่วไป หลังคาเมทลชีทจะไม่ติดประกายไฟหรือลุกไหม้ ไม่ว่าจากอุบัติเหตุที่เกี่ยวข้องกับไฟฟ้า ฟ้าผ่า หรือภัยธรรมชาติ

ทั้งหมดนี้คือข้อดีของหลังคาเมทัลชีทที่ทำให้หลายคนเปลี่ยนมาใช้กัน หวังว่าคุณสมบัติที่ดีเหล่านี้จะเป็นตัวช่วยให้ใครที่ต้องการเปลี่ยนหลังคา หรือทำบ้านใหม่ได้ตัดสินใจกันง่ายขึ้นนะคะ

 

สอบถามเพิ่มเติมติดต่อได้ที่
โทร. 1800-400000 / 036-712222-8
Line@ https://line.me/R/ti/p/%40viriya
Inbox m.me/diamondshutter.vir
https://www.viriyalohakij.co.th

#วิริยะโลหะกิจ #เพชรประตูม้วน #ประตูม้วน #เมทัลชีท

ข่าวและบทความอื่นๆ


ประตูม้วนทนไฟ VGFIRE2 โดย บริษัท วิริยะโลหะกิจ จำกัด ได้รับการทดสอบ และ รับรองมาตรฐาน British Standard BS476 จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
ประตูม้วนทนไฟ VGFIRE2 โดย บริษัท วิริยะโลหะกิจ จำกัด ได้รับการทดสอบ และ รับรองมาตรฐาน British Standard BS476 จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
REVIEW ตลาดใหม่ดอนเมือง รังสิต
REVIEW ตลาดใหม่ดอนเมือง รังสิต
ปัญหายอดฮิต หาคำตอบ ประตูม้วนเสียงดังเกิดจากอะไร
PROMOTE ถูกและดี ใครว่าไม่มีในโลก!!!
PROMOTE ถูกและดี ใครว่าไม่มีในโลก!!!