December 1, 2022
ประตูม้วนไฮสปีด คืออะไร ดีอย่างไร

ประตูม้วนไฮสปีด คืออะไร ดีอย่างไร

ประตูม้วนไฮสปิด หรือ ประตูอัตโนมัติความเร็วสูง คือ ประตูเปิด-ปิด แบบอัตโนมัติชนิดหนึ่ง  บานประตูสามารถเลือกได้ตามความเหมาะสม ตั้งแต่ผ้าคุณภาพดีไปจนถึงผืนผ้าใบพีวีซี เหมาะสำหรับใช้งานในพื้นที่ที่มีการเปิดและปิดประตูบ่อย ๆ แต่ต้องการป้องกันอุณหภูมิ กันแมลงและกันฝุ่น ประตูม้วนไฮสปีด มีจุดประสงค์เพื่อการใช้งานในพื้นที่จำกัดให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด ติดตั้งง่าย ป้องกันอุบัติเหตุจากการเปิดปิดประตู ได้แก่ ทางเข้าประตูโรงงาน ห้องเย็นในโรงงาน คลีนรูม อุตสาหกรรมประกอบรถยนต์ อุตสาหกรรมเครื่องดื่ม ดรงงานอาหาร ในออฟฟิศ โรงพยาบาลและสถานสุขภาพ แหล่งสุขาภิบาล รวมไปถึงคาเฟ่และร้านอาหาร

ประตูม้วนไฮสปีดมีถิ่นกำเนิดมาจากประเทศออสเตรีย รูปร่างในประตูจะเป็นลอนเหลี่ยมซึ่งออกแบบมาเพื่อให้มีความแข็งแกร่งต้านต่อแรงลมและแรงกดสามารถผลิตประตูความกว้าง 6 เมตรครึ่งสูงไม่เกิน 5 เมตร ใบประตูมีความกว้างประมาณ 715 มิลลิเมตร-720มิลลิเมตร แล้วนำมาต่อกันโดยการใช้เครื่องกดรีดจนเป็นแผ่นเดียวกันทั้งบาน จึงทำให้ประตูม้วนไฮสปีด ไม่มีเสียง เสียดสีกันเวลาปิดเปิดแล้วยังมีเชือกไนล่อนหุ้มยางยิงขอบข้างของใบประตูเพื่อเพิ่มความสมูทป้องกันการเสียดสีของใบประตูกับเสา น้ำหนักประตูเบาง่ายต่อการปิดเปิดในระบบมือดึงและทันสมัยด้วยระบบมอเตอร์ไฟฟ้า DC 24 V ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ พร้อมกล่องรีโมทคอนโทรนที่ยกระดับชีวิตของคุณให้ง่ายขึ้นเพียงปลายนิ้วสัมผัส และระบบความปลอดภัยที่มีฟังก์ชั่น Auto Reverse เวลาประตูม้วนเปิดลงมาทับสิ่งกีดขวางประตูจะทำการม้วนกลับโดยอัตโนมัติ ประตูม้วน  Hi-Speed หรือ Roller Door จึงเป็นที่แพร่หลายในทวีปยุโรปและเอเชีย

ข้อดีของประตูม้วนไฮสปีด

1.ดูสวยงามและป้องกันสนิม บานประตูม้วนมีรูปลักษณ์พิเศษเป็นแผ่นเดียวตลอด ดูสวยงาม ผลิตจากวัสดุเกรดสูงสุดของเมทัลชีทและเครือบสีอีก 1 ชั้น เพื่อป้องกันการเกิดสนิม 2 เท่า

2.ปลอดภัยในความอัตโนมัติ เมื่อประตูเคลื่อนที่ลงแล้วพบกับแรงปะทะก็จะมีแรงสปริงดันให้เคลื่อนตัวขึ้นโดยอัตโนมัติ และเวลาเคลื่อนที่ขึ้นแล้วพบกับแรงปะทะใด ๆ ก็จะหยุดโดยทันที

3.กล่องควบคุมเทคโนโลยี DEKCA ประตูม้วนไฟฟ้าที่ควบคุมการทำงานแบบอัจฉริยะบังคับการทำงานได้ง่ายด้วยรีโมทคอนโทรล ออกแบบโดยใช้ระบบรหัสผันแปร ป้องกันการโจรกรรมได้

4.ทำงานรวดเร็วและเสียงเงียบ ประตูม้วนไฟฟ้าไฮสปีดมีการใช้ระบบกลไกที่ล้ำสมัย ทำให้เคลื่อนที่ขึ้นลงได้อย่างรวดเร็วและเสียงเงียบไม่ต้องใช้น้ำมันหล่อลื่น

5.ไฟส่องสว่างอัตโนมัติตอนเปิด-ปิด เมื่อเปิด-ปิดสวิทช์ประตูม้วนไฟฟ้าของ SmarkTek ทุกครั้งจะมีไฟส่องสว่างขึ้นที่กล่องควบคุมโดยอัตโนมัตินานถึง 60 วินาที

6.มีระบบสำรองไฟ เมื่อไฟฟ้าดับ สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์สำรองไฟ (UPS) ได้ในกรณีที่เกิดไฟฟ้าดับ ประตูม้วนไฟฟ้า SmartTek ยังคงสามารถใช้งานได้ตามปกติ

7.น้ำหนักเบา ใช้เพียงมือเดียวดันได้ เมื่อไฟฟ้าดับสามารถเปลี่ยนเป็นระบบ Manuwal ได้ทันทีระบบกลไกอัจฉริยะของระบบสปริงจะช่วยให้ใช้เพียงมือเดียวดันประตูขึ้นลงอย่างง่ายดาย

8.สลับสีบานประตูม้วนได้ บานประตูม้วนไฟฟ้าของ SmartTek มีสีสันสวยงามโดยมี 8 เฉดสีให้เลือกใช้ลูกค้าสามารถเลือกสลับสีบานประตูได้ทุก 70 ซม.โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

9.ป้องกันการโจรกรรม หลังจากปิดประตูม้วน เมื่อมีการบุกรุกจากภายนอกโดยการดันประตูขึ้น สัญญาณเตือนจะดังขึ้นทันทีและมอเตอร์จะบังคับให้ประตูปิดลงโดยอัตโนมัติ

10.ประสิทธิภาพที่อเนกประสงค์ สามารถเชื่อมต่อกับระบบศูนย์กลาง เพื่อควบคุมประตูม้วนหลาย ๆ บาน เชื่อมต่อร่วมกับระบบลำแสง  เครื่องตรวจจับควันไฟ และรักษาความปลอดภัยสำเร็จรูป

11.สะอาดและดูแลรักษาง่าย  ตัวรางประตูทำด้วยอลูมิเนียมไม่เป็นสนิม ไม่ต้องใช้น้ำมันหล่อลื่น ทำให้ดูแลรักษาทำความสะอาดได้ง่าย

สอบถามเพิ่มเติมติดต่อได้ที่
โทร. 1800-400000 / 036-712222-8
Line@ https://line.me/R/ti/p/%40viriya
Inbox m.me/diamondshutter.vir
https://www.viriyalohakij.co.th

#วิริยะโลหะกิจ #เพชรประตูม้วน #ประตูม้วน #เมทัลชีท

ข่าวและบทความอื่นๆ


วิธีเลือกสีหลังคาให้เหมาะกับสไตล์บ้าน
วิธีเลือกสีหลังคาให้เหมาะกับสไตล์บ้าน
หากคิดจะติดตั้งควรรู้ ประตูม้วนมีกี่แบบ ระบบประตูม้วนดูยังไง
โหลดง่ายๆ BIM object ประตูม้วน ใช้งานได้จริง
โหลดง่ายๆ BIM object ประตูม้วน ใช้งานได้จริง
8 ขั้นตอนติดตั้งผนังฉาบเรียบ เข้าใจง่าย ทำได้เอง
8 ขั้นตอนติดตั้งผนังฉาบเรียบ เข้าใจง่าย ทำได้เอง